Khi đến với Viện Hải dương học Nha Trang, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự đa dạng và phong phú của thế giới dưới lòng đại dương, từ san hô, tảo, cá, cua, mực cho đến các loài hiếm gặp như cá mập, cá heo hay cá đuối.Du khách khi đi du lịch Nha Trang mà chưa lần nào ghé thăm Viện Hải dương học Nha trang thì là một sự thiếu sót quá lớn. Đây là trung tâm nghiên cứu về đời sống các loài sinh vật biển lớn nhất Đông Nam Á. Hãy cùng Du Lịch Việt trải nghiệm và ngắm nhìn thế giới sinh vật biển độc đáo để hiểu rõ hơn về vẻ đẹp và ý nghĩa của biển cả trong cuộc sống chúng ta. Chắc hẳn đây sẽ là nơi làm thay đổi góc nhìn của du khách về thế đại dương.


Vẻ đẹp lôi cuốn của Viện Hải dương học Nha Trang


Cùng tìm hiểu tất tần tật về Viện Hải dương học Nha Trang


Lịch sử hình thành và hoạt động nghiên cứu của Viện Hải dương học Nha Trang


Viện Hải dương học được xây dựng năm 1922 thời Pháp thuộc. Sau đó đến tháng 11 âm lịch năm 1969, Viện chuyển giao cho Viện Đại học Sài Gòn quản lý. Viện Hải dương học tại Nha Trang là trung tâm nghiên cứu và lưu giữ về biển hàng đầu Đông Nam Á.

Khi đến du lịch Nha Trang, du khách không nên bỏ qua cơ hội tham quan Bảo tàng sinh vật biển tại Viện Hải dương học. Bảo tàng có hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt được bảo tồn từ nhiều năm nay, cùng với những mẫu vật sống được nuôi trong các bể kính và tìm hiểu về hơn 10.000 loài sinh vật ở biển Đông được lưu trữ tại đây.

Ngoài ra, bảo tàng còn có bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 18m, cao 3m đã chôn dưới đất ở đồng bằng sông Hồng hơn 200 năm trước.Viện Hải Dương học Nha Trang được thành lập với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ biển vào thực tiễn. Thứ 2 là: Quản lý và sử dụng hợp lý tài nguyên, nuôi trồng thủy sản bền vững, và bảo tồn đa dạng sinh học.

Bên cạnh đó, Viện còn giúp xây dựng bộ mẫu sinh vật và phi sinh vật. Có thể dùng để trao đổi mẫu vật trong nước và ngoài nước, dùng để chuyển giao kỹ thuật bảo tàng biển. Ngoài ra, Viện Hải dương học Nha Trang còn chịu trách nhiệm trong việc hợp tác quốc tế về các vấn đề về hải dương.


Địa chỉ, thời gian hoạt động, giá vé của Viện Hải dương học Nha Trang


Viện Hải dương học Nha Trang tọa lạc ở đâu?


Địa chỉ: Số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Viện Hải dương học nằm trên một khu đất rộng khoảng 20ha trên 7.000 công nhân viên làm việc và nghiên cứu khoa học ở cạnh khu vực Cảng Cầu Đá. Vì cách trung tâm không xa nên du khách có thể đến đây một cách thuận tiện. Xe máy và xe buýt là hai phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất.

Đi đến Viện Hải Dương học bằng xe máy: Du khách khởi hành từ Quảng trường 2/4. Tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Nam khoảng 4km là tới nơi.
Đi đến Viện Hải Dương học bằng xe buýt: Du khách lên xe buýt số 4 tại khu vực trung tâm. Ngồi xe đến trạm cuối cùng là đến được Viện.


Thời gian hoạt động của Viện Hải dương học Nha trang


Để có thể tham quan Viện Hải dương học. Du khách nên tìm hiểu thời gian Viện Hải dương học mở và đóng cửa:Giá vé Viện Hải dương học Nha Trang


Tham quan tại Viện Hải dương học không có mức giá vé chung mà tùy vào từng đối tượng sẽ có mức giá khác nhau:
Giá vé: • Học sinh: 10.000đ/vé.

 • Sinh viên: 20.000đ/vé.

 • Người lớn: 40.000đ/vé.

 • Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc dưới 1m2, người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn phí vé vào cửa bảo tàng. Người cao tuổi, người khuyết tật chỉ phải trả 50% giá vé tham quan bảo tàng. Đây là những chính sách ưu đãi cho các đối tượng được hưởng.

So với các địa điểm ở tour du lịch Nha Trang khác thì giá vé vào Viện Hải Dương học Nha Trang khá rẻ. Du khách có thể thỏa sức khám phá nhiều khu trưng bày thú vị. Tận hưởng không gian biển cả và ngắm nhìn những mẫu vật hoá thạch đặc biệt.


Viện Hải dương học Nha Trang có gì thú vị


Du khách khi đi du lịch tại đây thường sẽ tự hỏi Viện Hải dương học Nha Trang có gì? Có nên tham quan Viện Hải dương học Nha Trang? Tại Viện, du khách không chỉ có cơ hội ngắm nhìn đại dương nhỏ bé và khu bảo quản mẫu vật mà còn được thưởng thức chuyến đi biển, khám phá khu trưng bày sinh vật biển.


Khám phá khu lưu trữ mẫu vật của Viện Hải dương học


Khu lưu trữ mẫu vật là một trong những điểm đặc sắc của Viện Hải Dương Học. Du Khách có thể Ngắm nhìn hơn 5000 loài cá và hơn 20000 mẫu vật sinh vật biển, trong đó có nhiều loài quý hiếm và độc đáo như cá ông chuông, cá cẩu, Trai khổng lồ,… những mẫu vật này được bảo quản cẩn thận giúp du khách có cái nhìn toàn diện về đa dạng sinh học của biển Việt Nam.


Du Khách cũng có thể tìm hiểu thêm về quá trình thu thập, phân loại và nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện. Khu lưu trữ mẫu vật là nơi lý tưởng để du khách khám phá và học hỏi về thế giới sinh vật biển kỳ thú.


Khu lưu trữ các bộ hóa thạch khổng lồ lớn nhất Việt Nam


Tham quan đại dương thu nhỏ của Viện Hải dương học


Nếu du khách đang tìm kiếm một địa điểm check in lý tưởng cho chuyến du lich Nha Trang thì nên qua thủy cung thu nhỏ tại Viện Hải Dương Học Nha Trang. Đây là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng sự phong phú và đa dạng của thế giới sinh vật biển trong nhiều bể kính khác nhau. Du khách sẽ bị cuốn hút bởi những loài cá đủ màu sắc và hình dáng, từ những loài quen thuộc như cá chép, cá heo, cá voi, đến những loài hiếm gặp như cá ngựa, cá mút đá, cá mập… Du khách cũng có thể học hỏi thêm nhiều thông tin bổ ích về chúng, khiến du khách cảm thấy thích thú và không muốn rời đi.


Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học


Được xây dựng vào năm 2017, khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học Nha Trang là một khu vực độc đáo, nhằm trình bày và phổ biến về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho công chúng. Tại đây, du khách du lịch Nha Trang có thể ngắm nhìn những bản đồ, hình ảnh, tư liệu, hiện vật và mẫu vật liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như những tài nguyên và môi trường biển đảo của chúng.

Du khách cũng có thể học hỏi thêm về những hoạt động nghiên cứu, khai thác và bảo vệ biển đảo của Việt Nam. Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa là một nơi có ý nghĩa lịch sử, chính trị và văn hóa lớn, góp phần nâng cao ý thức và tình yêu quê hương đất nước của mọi người.


Khám phá khu lưu trữ mẫu vật nơi có ý nghĩa lịch sử chính trị và văn hóa


Khu trưng bày xương hoá thạch


Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong tour Nha Trang là Khu trưng bày xương hoá thạch viện hải dương học. Ở nơi đây lưu giữ rất nhiều bộ hoá thạch khổng lồ. Những bộ xương này được bảo quản kỹ lưỡng và trưng bày trong một khuôn viên rộng rãi, tạo nên một không gian ấn tượng và độc đáo. Bộ xương to nhất trong khu trưng bày là của loài cá Voi lưng gù, với chiều dài đạt 18m, nặng 10 tấn chiếm gần một nửa không gian khu trưng bày. Bên cạnh đó, Viện cũng có hai bộ xương khác cũng rất to: Một là của cá Nạng Hải dài 3,5m, rộng 5m, và nặng gần 1 tấn. Hai là bộ xương của loài cá Bò biển đang đứng trước nguy cơ biến mất.


Khu trưng bày sinh vật biển


Khu trưng bày sinh vật biển viện hải dương học nha trang là một địa điểm trong tour du lich nha trang không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá thế giới dưới lòng đại dương. Du khách sẽ được nhìn thấy nhiều loài sinh vật biển đang tung tăng trong bể thủy tinh. Từ các loài động vật biển phổ biến như cá, cua, mực cho đến các loài hiếm gặp như cá mập, cá heo hay cá đuối. Chúng đều đã được nuôi bên trong lòng kinh nên rất an toàn và đó cũng là cơ hội quan sát hình dáng cũng như hoạt động hàng ngày của chúng.


Khu tham quan ngoài biển tại Viện Hải dương học Nha Trang


Khu tham quan ngoài biển tại Viện Hải dương học là một khu vực đặc biệt và hấp dẫn, nhưng chỉ mở cửa trong hai giờ từ 9h đến 11h mỗi ngày. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm đi thuyền trên biển và quan sát các sinh vật biển qua lớp kính dưới đáy thuyền. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự đa dạng và phong phú của thế giới dưới lòng đại dương, từ san hô, tảo, cá, cua, mực cho đến các loài hiếm gặp như cá mập, cá heo hay cá đuối. Đây là một hoạt động thú vị và bổ ích cho những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu về đời sống sinh vật biển.


Hoạt động lặn biển ngắm san hô ở Viện Hải dương học


Những điều cần lưu ý khi đến Viện Hải dương học Nha Trang


Viện Hải dương học là một nơi mang lại nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho du khách. Để có được những trải nghiệm tốt nhất tại đây, du khách đi tour Nha Trang cần chú ý một số điều khi đi Viện Hải dương học Nha Trang như sau: • Trước khi vào các khu, du khách cần xem kỹ các yêu cầu và làm theo đúng những yêu cầu đó.

 • Không được cho các sinh vật ăn bất kỳ thức ăn nào mà du khách mang theo.

 • Cần giữ gìn vệ sinh chung và không được xả rác lung tung.

 • Nên đến sớm để có đủ thời gian tham quan toàn bộ khu vực của viện.

 • Nên mặc những bộ quần áo và giày thoải mái để có thể di chuyển và tham quan dễ dàng hơn.

 • Nếu du khách muốn có một chuyến tham quan Viện Hải dương học Nha Trang thoải mái và vui vẻ, nên chọn những đôi giày mềm, đế thấp để mang. Lý do là vì các khu trưng bày ở đây không gần nhau lắm, và du khách cũng phải đi qua nhiều bậc thang, nên những đôi giày êm ái sẽ giúp du khách di chuyển dễ dàng hơn.

 • Nếu muốn tham quan khu ngoài biển, du khách nên mua vé trước và nhớ rằng khu này chỉ hoạt động từ 9h đến 11h mỗi ngày.

Viện Hải Dương học Nha Trang đã và đang góp phần quan trọng trong việc tìm ra các giải pháp bảo vệ và duy trì cân bằng sinh thái trong hệ thống đại dương. Thông tin trên đây chính là toàn bộ thông tin mà Công ty du lịch đã tổng hợp lại. Mọi người hãy nên đến Viện Hải dương học, trong chuyến đi du lịch Nha Trang tham quan một lần để có được những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất trong tất cả các lần đi du lịch trước đây nhé.